Ky luc vung tau

Những kỷ lục trên đất Vũng Tàu

TRƯỜNG ĐUA CHÓ ĐẦU TIÊN

TRƯỜNG ĐUA CHÓ ĐẦU TIÊN ở Việt Nam ra đời tại TP Vũng Tàu. Và cũng là một sân đua chó (sân vận động Lam Sơn), một trung tâm huấn luyện chó đua(đặt tại Thị Xã Bà Rịa) lớn nhất Đông Nam Á.
Đua chó ở Vũng Tàu

NGỌN HẢI ĐĂNG LÂU ĐỜI NHẤT VIỆT NAM

NGỌN HẢI ĐĂNG được xếp vào hàng những ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam. Nằm trên đỉnh núi Nhỏ, được xây dựng và khánh thành năm 1862, ngay sau khi Pháp chiếm ba tỉnh miền Đông Nam Bộ, . Năm 1913, ngọn Hải đăng này được chuyển từ độ cao 149m lên vị trí hiện nay, cao khoảng 170m so với mực nước biển và có khả năng chiếu xa 35 hải lý. Ngoài nhiệm vụ chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại cửa biển, Hải đăng còn là địa chỉ tham quan hấp dẫn du khách khi đến Vũng Tàu.
Ngọn hải đăng Vũng Tàu

TRẬN ĐỊA PHÁO CỔ Vũng Tàu

TRẬN ĐỊA PHÁO CỔ Vũng Tàu là bộ sưu tập vũ khí cổ lớn nhất Đông Dương, là tuyến phòng thủ do thực dân Pháp xây dựng từ hơn thế kỷ trước, được bố trí liên tiếp trên một đường thẳng ở các độ cao khác nhau từ tây bắc sang đông nam của núi Lớn và núi Nhỏ của TP. Vũng Tàu, nhằm tạo ra hành lang an toàn tuyệt đối cho cửa ngõ vùng đất Đông Nam Bộ mà Pháp trực tiếp cai trị.Trận địa pháo cổ , có giá trị trong đời sống kinh tế - xã hội, được Bộ Văn hoá - Thông tin xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Di tích trận địa pháo cổ đang lần lượt được trùng tu để đón khách tham quan.
Trận địa pháo cổ Vũng Tàu

TƯỢNG CHÚA KITÔ

TƯỢNG CHÚA KITÔ được giới chuyên môn xem đây là bức tượng Kitô cao nhất thế giới với chiều cao 32m, sải tay dài 18,4m , lớn hơn cả bức tượng kitô ở Brazin chỉ cao 26 m và sải tay dài 10m, được xây dựng nằm 1974.
Tượng chúa Kito Vũng Tàu

ĐỀN THỜ CÁ VOI

CÓ 10 ĐỀN THỜ CÁ VOI, nhiều nhất Nam bộ. Trong khoảng 50 km ven biển từ đông sang tây, Bà Rịa - Vũng Tàu có đến 10 ngôi đền thờ cá Ông. Hàng năm, mỗi làng chài của Bà Rịa - Vũng Tàu đều chọn lấy “ngày lành tháng tốt" để tổ chức Lễ hội nghinh Ông.
Đền thờ cá ông Vũng Tàu

CHÙA CÓ NGÔI CHÁNH ĐIỆN LỚN NHẤT VIỆT NAM

CHÙA CÓ NGÔI CHÁNH ĐIỆN LỚN NHẤT VN: chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa - Vũng Tàu) với chiều dài 91m, rộng 46m.
Chùa Đại Tòng Lâm Vũng Tàu

- Sưu tầm
{{ message }}

{{ 'Comments are closed.' | trans }}